Những dấu hiệu khởi sắc của ngành du lịch Việt Nam đã trở thành "bệ phóng" cho bất động sản (BĐS) du lịch nghỉ dưỡng. Trong đó, những vùng đất giàu tiềm năng du lịch như Phan Thiết - Mũi Né với sức bật hạ tầng mạnh đang nhận được sự quan tâm của giới đầu tư.

Theo số liệu từ Tổng cục Thống Kê, trong 6 tháng đầu năm 2022, du lịch Việt Nam đã phục vụ 60,8 triệu lượt khách du lịch nội địa (tăng 1,9 lần so với cùng kỳ năm 2021) và chào đón 413.000 lượt khách du lịch quốc tế. Có thể thấy, ngành du lịch đã có bước phục hồi và phát triển mạnh mẽ, tạo xung lực để BĐS nghỉ dưỡng nhanh chóng bứt tốc trở lại đường đua.

Báo cáo của Savills châu Á – Thái Bình Dương mới được công bố cũng khẳng định, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đang tăng trưởng lạc quan sau sự phục hồi của du lịch. Việc mở cửa nền kinh tế, đi lại thuận tiện hơn là yếu tố tác động đến tâm lý khách hàng, làm cho sức cầu thị trường tăng lên đáng kể trong thời gian vừa qua. 2 tháng trở lại đây, bất động sản nghỉ dưỡng ghi nhận sự gia tăng đột biến của một số phân khúc như biệt thự nghỉ dưỡng, nhà phố, shophouse.

Thực tế suốt thời gian qua, những đợt "sóng ngầm" đầu tư vào Bình Thuận diễn ra rất mạnh mẽ. Giới đầu tư tích cực tìm hiểu các dự án tiềm năng để kịp thời "đón sóng" hạ tầng, đặc biệt là khi những dự án giao thông trọng điểm như cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, sân bay quốc tế Phan Thiết sẽ sớm đi vào hoạt động trong thời gian tới.

Tại Bình Thuận, nhiều dự án quy mô lớn được nhà đầu tư phía Bắc đặc biệt quan tâm. Chia sẻ về lý do chọn Phan Thiết để "xuống tiền", anh Nguyễn Văn Đạt (Nam Định) - một nhà đầu tư BĐS lâu năm, cùng nhóm nhà đầu tư miền Bắc vừa có chuyến Nam tiến cho biết, ngoài sức bật từ du lịch, những thông tin về hạ tầng, cao tốc, quy hoạch liên tục xuất hiện khiến anh và nhóm bạn để tâm đến BĐS Bình Thuận từ đầu năm 2022.

"Phan Thiết – Bình Thuận quá thuận lợi cho BĐS du lịch nghỉ dưỡng vì sở hữu đường bờ biển dài, khí hậu nắng ấm có thể khai thác du lịch quanh năm. Nhất là về vị trí, hạ tầng giao thông, sắp tới khi có sân bay Phan Thiết, sân bay Long Thành, đường cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết kết nối đến đây vô cùng tiện lợi, giúp nơi đây trở thành tâm điểm du lịch đón khách nội địa và quốc tế", anh Đạt cho hay.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, tại Phan Thiết một trong những dự án quy mô lớn nhất đang là điểm đến của thị trường là NovaWorld Phan Thiet tại xã Tiến Thành (Phan Thiết). Đây là đô thị du lịch nghỉ dưỡng được đầu tư gần 5 tỷ USD với mục tiêu trở thành Siêu thành phố biển - du lịch - sức khỏe, điểm đến hàng đầu của châu Á, đồng thời góp phần đưa Phan Thiết trở thành điểm đến hàng đầu thế giới… Sức thanh khoản tại dự án này trong những tháng đầu năm đã tăng gần gấp đôi so với thời điểm cuối năm 2021.

Theo dự đoán của giới chuyên gia, sắp tới đây không chỉ Phan Thiết mà Mũi Né cũng sẽ trở thành tâm điểm thu hút giới đầu tư và mua nhà quan tâm đến dòng BĐS nghỉ dưỡng. Lý do là bởi từ đầu quý 2 năm nay, thị trường đã xôn xao trước thông tin thị trường sẽ đón nhận một dự án quy mô lớn sắp ra mắt với bến du thuyền quy mô hàng đầu khu vực Châu Á khi neo đậu 1.000 du thuyền cùng chuỗi khách sạn & resort 5-6 saoq uy mô bậc nhất Bình Thuận.

Với sự xuất hiện của những dự án lớn tại Phan Thiết – Mũi Né, ông Phan Công Chánh, chuyên gia BĐS cánhân cho hay, đây là cơ hội lớn dành cho các nhà đầu tư có tầm nhìn.

"Thực tế, với những tiềm năng lớn như hiện nay, nhà đầu tư nào nhanh nhạy sẽ đi trước một bước để đón sức nóng về hạ tầng, quy hoạch. Hiện các dự án hạ tầng như cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, sân bay quốc tế Phan Thiết đang được triển khai vượt tiến độ và sớm đưa vào hoạt động trong giai đoạn 2022-2023. BĐS Phan Thiết – Mũi Né sắp đón chu kỳ tăng giá mới sau 3 năm chờ cú bứt phá từ hạ tầng", ông Chánh khẳng định.